Trang chủ» Các khóa hoc

Tìm lớp HỌC BƠI cho bé trong mùa hè

(23-04-2014, 4:21 pm)

Mùa hè đang đến gần, chúng ta đang chờ đợi những chuyến đi biển và đi bơi, thành viên không thể thiếu của gia đình là những đứa trẻ hiếu động.

Bơi và các kĩ năng an toàn khi bơi giúp trẻ tăng cường sức khoẻ và an toàn khi ở dưới nước. Dưới đây là một số chỉ dẫn để các bậc cha mẹ có thể lựa chọn cho trẻ lớp học và những bài học bơi thích hợp
.

Lứa tuổi tốt nhất để trẻ bắt đầu học bơi?


Càng để trẻ tiếp cận với bể bơi nhiều thì mức độ thoải mái của trẻ khi tiếp xúc với nước sẽ càng cao. Hầu hết các lớp học bơi cho trẻ đều dành cho cả cha mẹ và bé như vậy sẽ giúp trẻ có những trải nghiệm tích cực. Bạn không cần phải đợi cho chúng lớn hẳn và hiểu được các chỉ dẫn thì mới bắt đầu cho học các kỹ năng bơi. Các kỹ năng như thở, xuống và lên khỏi bể bơi một cách an toàn hay làm thế nào để nổi ở dưới nước bạn đều có thể hướng dẫn trẻ khi chúng đã quen với nước.

Nếu trẻ tỏ ra sợ hãi thì đừng cố ép chúng tiếp tục bài học để tránh cảm giác không thoải mái khi bơi cho chúng sau này. Bạn hãy thử dậy trẻ vài tháng sau đó hoặc mùa hè năm sau khi nào chúng thực sự sẵn sàng và thích thú với việc bơi lội.

Lựa chọn lớp học bơi cho trẻ

Hãy lựa chọn lớp học bơi phù hợp tạị các bể bơi cho trẻ tại nơi bạn sống. Lựa chọn khoá học hợp với bạn và con bạn.

Bạn cũng có thể lựa chọn những lớp học có kèm cả đi bơi cắm trại trong mùa hè. Những giờ học mở như vậy thường được tổ chức ở hồ thay vì ở bể bơi.

Lựa chọn chương trình học bơi

Dưới đây là một số thông tin giúp bạn có thể lựa chọn chương trình bơi thích hợp cho con mình:

- Tham khảo: Hãy hỏi bạn bè mình để tham khảo chương trình học những điều họ hài lòng và chưa hài lòng.

- Đến thăm lớp học: Hãy đến và quan sát cách các giáo viên chỉ dẫn cho trẻ. Các lớp học này có hướng dẫn theo nhóm các kĩ năng cơ bản hay không và xem bọn trẻ có thích thú với lớp học và việc học bơi ở đó không?

- Chất lượng bể bơi: Bể bơi phải được bảo trì và chất lượng nước bơi phải thường xuyên được kiểm tra.

- Nhiệt độ nước: Nhiệt độ nước rất quan trọng đặc biệt đối với trẻ. Trẻ nên học bơi ở nơi có nước ấm.

- Chất lượng giáo viên: Giáo viên phải có phương pháp hướng dẫn phù hợp để dạy trẻ tương đương với mức kỹ năng cần thiết.

- Giám sát của bố mẹ: Đối với trẻ ít tuổi, bố mẹ nên có mặt trong giờ học và dưới bể bơi với chúng để chúng cảm thấy yên tâm và thoải mái khi học bơi. Hoặc hãy chọn những bể bơi mà bạn có thể ở trên nhưng quan sát được trẻ tập, và để trẻ luôn thấy có bố mẹ dõi theo

- Thời gian học bơi tối đa: Đối với trẻ 6 tuổi và chưa đi học thời gian tối đa ở dưới bể bơi là không quá 1 tiếng


Bên cạnh những lợi ích to lớn do hoạt động bơi lội mang lại như: tăng chiều cao, thư giãn tình thần, hạ nhiệt trong mùa hè nóng nực, ...thì bơi lội ở các hồ bơi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của bé như tai, mũi, măt,… nếu như vấn đề nước tại các hồ bơi không được đảm bảo vệ sinh.

 

Ngoài ra, khi cho trẻ đi bơi cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Thật nguy hiểm khi trẻ vừa ăn no xong mà lại cho trẻ xuống bơi ngay, điều này sẽ làm cản trở quá trình tiêu hoá thức ăn của trẻ. Tốt nhất sau khi ăn ít nhất là 1 giờ hãy cho trẻ đi bơi. Và khi trẻ vừa đi ngoài nắng nóng về thì cũng không nên cho trẻ bơi ngay sẽ dễ bị cảm. 

Trẻ còn ít tuổi quá không nên cho đi bơi sơm, tốt nhất nên từ 5, 6 tuổi trở lên vì khi trẻ còn bé quá, các cơ chưa phát triển hoàn thiện nên chưa thích hợp để đi bơi.

Đối với trẻ đang muốn tập bơi hay mới biết bơi nên bơi chưa thành thạo thì rất cần thiết phải có bố mẹ trông ngày kề bên. Tuy nhiên để cho thật an toàn thì nên cho trẻ bơi gần đội cứu hộ để có thể kịp xoay sở trong những trường hợp trẻ bị chuột rút hay sặc nước.

Dù hồ bơi có nông thì cũng không nên cho trẻ bơi ở nơi có mực nước cao quá đầu trẻ.

Khi trẻ bơi xong cần choàng khăn tắm để tránh bị gió và cảm lạnh. Một điều cũng rất quan trọng là ngay sau khi tắm xong nhớ cho trẻ tắm lại thật kĩ bằng nước sạch, làm như vậy sẽ hạn chế được việc lây nhiễm các căn bệnh ngoài da từ nước hồ bơi.

Chú ý đến những điều này sẽ giúp bảo vệ con bạn tránh được những nguy hại khi đi bơi, có như vậy thì môn thể thao rất được các bé ưa chuộng này mới thật sự hữu ích đối với sự tăng trưởng của bé.