Trang chủ» Kiến thức bơi lội

Bé phát triển thể chất như thế nào khi bơi?

(23-07-2014, 11:33 am)

Với bé, để có nền móng vững chắc thì những năm đầu đời, sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ là cực kỳ quan trọng.

Đặc biệt theo nghiên cứu y học từ lâu, bơi lội có tác dụng tích cực đối với việc phát triển não bộ của bé, Trẻ thường xuyên luyện tập trong môi trường nước sẽ kích thích sự phát triển của não cũng như khơi gợi cho trẻ khả năng tìm tòi để tự học cái mới nhanh hơn các trẻ khác.

- Duy nhất, bơi lội là cách luyện tập hoàn hảo, bởi nước cho phép cơ bắp của bé chuyển động tự do, không bị hạn chế bởi trọng lực. Điều này là một trong các nguyên nhân tại sao chương trình cốt lõi của trung tâm dạy bơi  T-swimming, dạy bơi kèm riêng luôn được thiết kế đặc biệt cho các con.

- Các mẹ và các bố, nên cho con tiếp xúc nước sớm, để con có thể làm quen được với môi trường nước, khi đã có nền móng vững chắc thì đến 6 tuổi các con đã cứng cáp rất nhiều. Đây chính là lúc cho trẻ đi học bơi tại các trung tâm uy tín, trẻ sẽ được tiếp xúc với bạn bè khi bơi, tiếp xúc với môi trường nước chuyên nghiệp hơn.

>> Trẻ sẽ nhanh biết bơi hơn, và đỡ nhát nước hơn nữa.

Phát triển thể chất cho trẻ khi học bơiTuy nhiên trước và trong quá trình dạy bơi cho trẻ, để con có thể vui chơi thỏa thích trong nước, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

1.  Đảm bảo nước sạch và nhiệt độ thích hợp với cơ thể của trẻ khi tắm, khi bơi.
2.  Đừng để bé một mình khi tắm, riêng trong quá trình học bơi, đã có huấn luyện viên chăm cho con rồi, nên các mẹ cứ yên tâm nhé.
3.  Đừng ép bé làm những điều bé không thích, bởi học là vui chơi, vui chơi là học. Mọi việc đều phải từ từ, tuần tự, không thể nôn nóng.
4. Cần có sự giám sát chặt chẽ, không được để trẻ một mình trong môi trường nước cho dù trẻ ở bất cứ độ tuổi nào vì chỉ một phút sơ xẩy có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc không mong muốn.
5. Chọn dụng cụ tập bơi phù hợp với lứa tuổi của bé.

>> 5 Yếu tố nho nhỏ, nhưng cũng là yếu tố quyết định tới việc học bơi thành công của bé.

Ba mẹ chỉ cần đưa con đến trung tâm t-swimming, việc còn lại để cô Hương Điệp lo nhé!

Địa chỉ học: Bể Bơi KS Bảo Sơn, Số 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Mail: giasuboiloi@gmail.com

Hotline: 097.360.7772