Trang chủ» Kiến thức bơi lội

Hành trang cho cha mẹ, giúp con học bơi thành công

(18-07-2014, 2:57 pm)

Khi các con còn nhỏ, chưa nhận thức được tốt mọi vấn đề, để các con thích thú với môn bơi, đầu tiên mẹ và bố hãy nói với con về lợi ích của việc học bơi. Tiếp theo là dẫn con ra hồ bơi chơi vài lần, giúp con thích ứng với không khí  đông vui tại hồ bơi và cho con thấy các bạn cùng lứa tuổi đang nô đùa dưới nước vui vẻ ra sao.

Dạy bơi cho trẻ mùa hè là cách giúp con xả stress tốt nhất, giúp con đỡ bỡ ngỡ với môi trường nước. Đặc biệt là yên tâm hơn khi cả nhà mình cùng nhau đi du lịch biển đúng không nào?

>> Và nhất là, đây cũng là dịp chúng ta gần gũi con cái, quan tâm chăm sóc con, tạo tình cảm gắn bó giữa cha mẹ và con nữa đấy chứ.

Trung tâm dạy bơi T-swimming nhận dạy bơi cho các bé từ 6 tuổi trở lên, vì lứa tuổi này, các bạn bé xinh xinh đã có nhận thức tốt, và nhanh nhạy hơn lứa tuổi ít hơn. Tuy nhiên, các mẹ hãy cho bé tiếp xúc nước trong khoảng thời gian bé còn nhỏ, để tránh việc khi con đi học bơi sẽ ngại học các động các và các kỹ thuật bơi mới. Còn giúp các con có thể học bơi nhanh hơn, và thích đùa nghịch với nước hơn.

Hành trang cho ba mẹ, giúp con học bơi thành công

 

Để trẻ tập bơi thành công cha mẹ nên lưu ý:

• Nên cho con ăn nhẹ vào trước buổi tập và giữa buổi tập ( lúc bé nghỉ ), uống sữa trước khi tập bơi để trẻ có sức khỏe.

• Tuổi còn bé xíu xíu nên các bé rất ham chơi, các mẹ hãy để ý và theo dõi con nhắc nhở bé lúc bé mải chơi, mất tập trung.

• Chắc chắn thời gian đầu, con rất ngại và lạ với môi trường nước, cũng như bạn bè học bơi. Hãy khích động viên con bằng cách thi đua, bơi cùng con, xem ai bơi nhanh hơn.

• Không thể tránh khỏi trong quá trình học bơi trẻ sẽ bị ngạt nước, sặc nước. Đừng cuống cuồng nhé các mẹ, đã có giáo viên dạy bơi lo rồi. Các mẹ cũng cần giúp đỡ bé ngay, đồng thời trấn an và động viên để trẻ tiếp tục tập luyện. ( Hoan hô bé vì bé bị sặc nước nữa).

 

Giữ sức khỏe cho trẻ khi đi bơi như thế nào?

Do mới tiếp xúc và biết bơi, trong quá trình bơi các bé dễ xảy ra và mắc vào các sự cố như: Chuột rút, viêm hô hấp.... Vì vậy, các

mẹ hãy quan tâm tới con nhiều hơn nữa nhé.

• Hãy cùng động viên trẻ, cùng với huấn luyện viên cho trẻ vận động trước khi xuống hồ bơi để cơ thể làm quen với các thao tác dưới nước, còn tránh hiện tượng bị chuột rút nữa nhé.

• Vệ sinh sạch sẽ sau khi bơi: tắm nước sạch, làm sạch mắt, mũi, tai bằng nước muối sinh lý dành cho trẻ em.

• Nhiệt độ của hồ bơi và bên ngoài lẫn cơ thể rất khác nhau, tuy mùa hè nóng nhưng các mẹ đừng chủ quan nhé, hãy giữ ấm cho con sau khi bơi.

• Bơi là hoạt động toàn thân, tiêu hao rất nhiều năng lượng hãy cho con ăn uống đủ chất dinh dưỡng.

 

Khi đưa bé đi học bơi, cha mẹ cần chuẩn bị một số dụng cụ đi bơi cần thiết như:

• Quần áo bơi.

• Kính bơi.

•Mũ chụp đầu (dành cho bé gái).

• Dây bịt lỗ tai.

•Phao bơi.

>> Đọc bài 5 dụng cụ không thể thiếu khi đi bơi

Hầu hết trẻ đều thích nước, nhưng vẫn có vài em sợ nước. Trong hoàn cảnh ấy, sự động viên khuyến khích của cha mẹ rất quan trọng:

Học bơi không quá khó, chỉ 10 buổi có giáo viên kèm là trẻ bơi được, nếu trẻ nghe lời và chăm học, số buổi có thể ít hơn. Trẻ em mau thích nhưng khó kiên trì, một số trẻ mải mê nghịch, quên tập. Có trẻ bị ngộp nước, uống nước trong quá trình tập bơi nên sợ. Có trẻ tập mệt nên hay bỏ dở đường bơi....

>> Cha mẹ sẽ là người định hướng, giúp con nhanh chóng biết bơi hơn đấy. Dĩ nhiên với sự kèm cặp của huấn luyện viên, việc bơi được chỉ là thời gian ngắn mà thôi.

 

Trung tâm dạy bơi T-swimming.

 Địa chỉ học: Bể Bơi KS Bảo Sơn, Số 50 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Mail: giasuboiloi@gmail.com

Hotline: 097.360.7772 ( CEO - Hương Điệp)