Trang chủ» Kiến thức bơi lội

5 dụng cụ không thể thiếu khi đi bơi

(16-07-2014, 3:10 pm)

1. Quần áo bơi:

- Việc sử dụng quần áo bơi hàng ngày không thích hợp và đôi khi gây sự nguy hiểm nếu dùng để bơi ( tránh vướng mắc...).

- Bạn cũng không thể không mặc quần áo đúng không nào?

>> Từ những lý do đó trang phục, quần áo được đặc chế cho bơi trở thành tiêu chuẩn.

+  Với phái đẹp  thường là quần áo bơi bó chặt, có thể gồm hai mảnh để che phủ vòng 01 và vòng 03 hoặc một mảnh để che phủ cả hai phần trên cộng thêm phần eo.

+  Đồ bơi dành cho nam thường là quần có dạng tam giác (brief) hoặc soóc (short), có thể bó chặt (jammer) hoặc lỏng (swim trunks), trùm kín toàn bộ hoặc một phần đùi. Phần trên cơ thể thường được để hở, một số nền văn hóa, phong tục và có thể cả luật yêu cầu phần trên phải để hở khi bơi ở nơi công cộng.

+ Quần áo bơi là đồ dùng không thể thiếu được cho các bạn khi bơi. Bạn có thể thuê quần áo bơi tại các điểm bơi công cộng tuy nhiên chúng không đảm bảo vệ sinh và có thể ẩn chứa rất nhiều bệnh lây lan ngoài da. Vì thế để bảo vệ an toàn cho bản thân, bạn nên sắm một bộ quần áo riêng cho bản thân trong các trường hợp đi bơi.

>> Trung tâm dạy bơi T-Swimming có cả 1 shop đồ bơi, bạn cứ yên tâm, sắm cho con và chính mình 1 bộ riêng nhé!

5 dụng cụ không thể thiếu khi đi bơi

Quần áo bơi là đồ dùng không thể thiếu được cho các bạn khi bơi. Bạn có thể thuê quần áo bơi tại các điểm bơi công cộng tuy nhiên chúng không đảm bảo vệ sinh và có thể ẩn chứa rất nhiều bệnh lây lan ngoài da. Vì thế để bảo vệ an toàn cho bản thân, bạn nên sắm một bộ quần áo riêng cho bản thân trong các trường hợp đi bơi - See more at: http://beboitreem.net/cac-dung-khong-thieu-khi-boi/#sthash.CAUAT8WL.dpuf

2. Phao bơi và ván bơi:

- Phao bơi và ván bơi được sử dụng dùng cho mục đích huấn luyện và rèn luyện.

>> Thường được sử dụng trong lớp học bơi trẻ em, và đôi khi cả người lớn chưa biết bơi nữa.

3. Mũ bơi:

- Nên nhớ luôn đội mũ bơi trước khi xuống bể bơi. Đây là nguyên tắc quan trọng để bảo vệ tóc và da đầu, ngăn không cho nước bể bơi có chứa clo ngấm vào tóc để gây hại.

4. Kính bơi:

- Kính bơi có tác dụng chống tia UV, chống sương mù, bảo vệ đôi mắt 1 cách tối ưu và giúp bạn nhìn rõ hơn khi đang bơi.

- Giúp bảo vệ mắt khi bơi, có thể điều chỉnh rộng hẹp dây nịt cho vừa đầu và mắt bạn.

- Kính bơi được thiết kế ôm sát mắt, mắt kính chống loá, tạo sự thoải mái cho người bơi lội.

>> Bơi với kính bơi bạn sẽ tiết kiệm được sức vì khi đó bạn không cần phải cổ giữ đầu trên mặt nước nên không mất sức.

5. Nút tai:

- Dùng để phòng tránh nước hồ bơi có thể chui vào tai bạn gây ra các hiện tượng ù tai.

- Ngoài ra nút tai cũng có tác dụng chống lại các vi khuẩn độc hại dưới nước có thể xâm nhập vào trong tai gây ra các bệnh nguy hiểm.