Trang chủ» Kiến thức bơi lội

7 lợi ích của việc học bơi, môn thể thao phát triển toàn diện.

(18-04-2014, 2:30 pm)

1. Giữ đường hô hấp khỏe mạnh

Theo các nghiên cứu, bơi lội làm tăng nhanh quá trình oxy hóa trong phế quản, phổi, dẫn đến tăng cường năng lực của hệ thống hô hấp, mà không thể có được khi chơi những môn thể thao khác như chạy bộ, đi bộ, và chuyển    động cơ thể . Tất nhiên, bạn cũng cần phải xin lời khuyên của bác sĩ nếu bạn có một bệnh hô hấp hiện tại hoặc điều kiện có thể phức tạp khi bạn bơi.

2. Phòng trừ bệnh béo phì

Bơi là loại vận động từ đầu đến chân, hơn nữa có hiệu năng massage tự nhiên tốt nhất, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, tăng cường thay thế, làm tăng tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng… tăng cường công năng cơ quan nội tạng, đề cao sức đề kháng của cơ thể, thực hiện quá trình giảm béo nhẹ nhàng, thoải mái.

bơi tốt cho sức khỏe 1 7 lợi ích tốt cho sức khỏe từ việc bơi lội

Bơi lội giúp đốt cháy từ 350 – 700 calo/mỗi giờ

3. Giảm áp lực trong cuộc sống

Theo khảo sát, có hơn 75% người đã chia sẻ rằng những áp lực và căng thẳng mà họ cảm thấy trước khi họ bắt đầu bơi đã giảm đi rất nhiều, và trong thực tế, một số người trong số họ đã không cảm thấy áp lực mà cuộc sống mang lại cho họ cho dù là từ công việc hay gia đình,… khi để cơ thể chìm đắm trong nước. Hơn nữa, nó cũng giúp thư giãn tâm trí tạo ra cảm giác tích cực và thư thái làm quên đi những căng thẳng đang làm phiền. Bơi lội cũng sẽ làm tăng sự tự tin cho bản thân bạn.

bơi tốt cho sức khỏe 2 7 lợi ích tốt cho sức khỏe từ việc bơi lội

Giúp cơ thể thư giản sau nhũng căng thẳng của cuộc sống

4. Kiểm soát huyết áp

Bơi khoảng 30-60 phút, từ 3-4 ngày mỗi tuần có thể giúp cơ thể giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ, và tiểu đường. Như là một hình thức vận động thường xuyên, bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol trong cơ thể, khi bơi lội có thể giúp gia tăng lượng máu và oxy cung cấp tới phổi và các cơ bắp, đồng thời mang lại hiệu quả tích cực trong việc giải phóng lượng dioxít carbon khỏi cơ thể. Nó sẽ giúp cơ thể duy trì huyết áp luôn ở mức tốt cho cơ thể.

bơi tốt cho sức khỏe 3 7 lợi ích tốt cho sức khỏe từ việc bơi lội

Giúp cải thiện chức năng của các mạch máu trong cơ thể

5. Phòng ngừa chứng mất ngủ

Áp lực nước là cách massage tự nhiên đối với cơ thể, bơi là vận động toàn thân, thúc đẩy thần kinh đại não, tuần hoàn máu, công năng cơ quan nội tạng được cải thiện và đề cao, bơi lội tác động đều khắp lên tất cả các cơ quan cùng một lúc, vì trong khi bơi, bạn vừa phải thở sâu vừa quạt tay lại phải đạp chân, vì thế có tác dụng hữu hiệu đối với người mất ngủ hoặc suy nhược thần kinh.

6. Giảm nguy cơ chấn thương các khớp

Bơi lội giúp giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương, đặc biệt đối với các chi, các khớp và cơ bắp nhờ vào sự nâng đỡ của nước. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc luyện tập ở mức nước ngang hông sẽ giúp giảm 50% tình trạng căng thẳng ở các khớp. Khi luyện tập ở mực nước ngang ngực có thể giúp giảm 75% tình trạng căng thẳng ở các khớp. luyện tập bơi lội rất hữu ích cho những người muốn hồi phục sau chấn thương các khớp. tăng sự giẻo dai cho cơ thể.

 7 lợi ích tốt cho sức khỏe từ việc bơi lội

Duy trì sự dẻo dai cho cơ thể

7. Tiết kiệm chi phí

 Bơi lội là phương pháp luyện tập ít tốn kém vì không cần trang thiết bị đắt tiền, chỉ cần xuống nước là bạn có thể luyện tập thoải mái. Nó sẽ có tác dụng kép vừa giúp cho cơ thể tránh khỏi những căng thẳng vừa giúp tiết kiệm một khoản kha khá cho bạn và gia đình.

Bơi lội là môn thể thao hoàn chỉnh nhất làm phát triển thân thể một cách toàn diện, cân đối, hoàn hảo nhất. là môn thể thao phù hợp với mọi lứa tuổi. Hãy sắp xếp 1 lịch bơi có lợi cho bản thân để được những lợi ích trên

Tin liên quan